Kiến thức Pccc Mua bán

THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI BÌNH CHỮA CHÁY CO2 VÀ MFZ BẠN NÊN BIẾT

Bài viết về THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI BÌNH CHỮA CHÁY CO2 VÀ MFZ BẠN NÊN BIẾT sau đây sẽ là bài viết mà công ty PCCC Lộc Phát chúng tôi muốn giới thiệu với quý khách hàng về những thông tin về sản phẩm bình chữa cháy khí CO2 và MFZ thông dụng nhất được bày bán ở các chửa hàng của công ty chúng tôi tại TPHCM, Đà Nẵng để quý khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất.

Thông tin về bình chữa cháy CO2

1) Về cấu tạo

Bình chữa cháy khí CO2 được làm từ chất liệu thép đúc có hình dáng là hình trụ thông thường sẽ được sơn toàn bộ màu đỏ. Trên bình thường dán tem in của nhà sản xuất cung cấp cùng các thông số kỹ thuật cũng như là cách sử dụng bình chữa cháy này. Cụm van xả từ chất liệu hợp kim đồng được thiết kế phía trên miệng bình có kiểu van vặn 1 chiều (bình chữa cháy của Ba Lan, Nga,…) hoặc là kiểu van dạng lò xo nén 1 chiều sẽ bị đóng có cò bóp phía trên, cò bóp đó cũng là tay xách như là bình của Nhật Bản, Trung Quốc,…Và chốt hãm kẹp chì còn gọi là van khóa an toàn đảm bảo chất lượng bình đưỡng được thiết kế tại đây.

Cũng trong cụm van đó có một van an toàn, van này sẽ hoạt động kho áp suất trong bình tăng cao vượt mức quy định thì van sẽ xả bớt khí ra bên ngoài đảm bảo an toàn sử dụng bình. Loa phun thì được làm từ chất liệu nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van thông qua ống thép cứng hoặc xifong mềm. Bình chữa cháy chứa khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.

2)Về nguyên lý hoạt động

Tác dụng của bình chữa cháy khí CO2 là có khả năng làm loãng nồng độ hơi của hợp chất cháy trong vùng đang bị cháy, mặt khác nó còn có tác dụng làm lạnh do khí CO2 dạng lỏng khi khuếch tán sẽ thu nhiệt. Khi mở van bình CO2 sẽ được thoát ra ngoài nhờ sự chênh lệch về áp suất thông qua hệ thống ống lặn và loa phun sẽ được chuyển dạng lỏng sang dạng tuyết thán khí có khả năng lạnh đến -80 độ C. Khi phun Khí CO2 có tác dụng hiệu quả trong việc làm loãng nồng độ hợp chất hơi cháy bên cạnh đó nó sẽ làm lạnh vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt hoàn toàn

3)Về phân loại

Bình chữa cháy khí CO2 được sản xuất tùy theo trọng lượng bình chứa CO2 gồm bình 3kg, 5kg là loại bình dạng xách tay chứa khí CO2 bên trọng được nén cùng với áp suất cao và lạnh đến -70 độ C hiệu quả trong việc dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh như các đám cháy do chất rắn hoặc lỏng và sẽ có tác dụng cao với đám cháy thiết bị do điện, đám cháy trong nhà hoặc nơi kín gió như buồng, hầm, phòng,… Cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2 thì đơn giản và thuận tiện. Ngoài ra còn có bình chữa cháy khí CO2 lớn với trọng lượng 24kg cũng có tác dụng tương tự.

4)Về hướng dẫn sử dụng

Khi phát hiện ra vùng có hỏa hoạn cần di chuyển bình chữa cháy đến gần vị trí bị cháy rồi giật chốt hãm. Sau đó chọn đầu hướng của ngọn lửa rồi cấm loa phun vào gần gốc lửa càng tốt với khoảng cách 0.5m là an toàn. Tiếp đó bóp hoặc vặn van để khí phun ra dập tắt ngọn lửa hoàn toàn. Trước khi sử dụng bình chữa cháy cần phải đọc kỹ hướng dẫn để nắm rõ được các đặc điểm cũng như tính năng của từng loại bình để bố trí việc dập tắt đám cháy sao cho phù hợp nhất. Khi phun cần phải đứng ở đầu hướng gió đối với các đám cháy bên ngoài và đứng gần cửa ra vào đối với đám cháy bên trong. Khi phun phải đợi đến khi đám cháy hoàn toàn bị triệt tiêu thì mới ngừng phun. Đối với các đám cháy bằng chất lỏng thì phải phun bao phủ lên bề mặt, không được phun dưới mặt chất lỏng để tránh chất lỏng bắn loang ra ngoài làm đám cháy thêm phức tạp.

Khi phun thì dựa vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn sót trong bình mình chọn vị trí phun với khoảng cách đứng phun sao cho phù hợp để có tác dụng hiệu quả hơn trong việc dập tắt đám cháy. Bình chữa cháy khi sử dụng xong cần để riêng biệt để tránh nhầm lẫn. Khi phun nên giữ bình thẳng đứng. Không sử dụng bình chữa cháy khí CO2 với các đám cháy ngoài trời. Nếu dập tắt đám cháy trong phòng kín thì hãy kêu gọi mọi người ra khỏi vị trí cháy rồi mới bắt đầu phun, cần dự trù lối ra sau khi phun xong.

Thông tin về bình chữa cháy MFZ

1)Về cấu tạo

Trọng lượng chất chữa cháy được chứa trong bình chữa cháy dạng bột MFZ4 BC là 4kg. Trên thân của mỗi bình sẽ có dán tem ghi rõ đặc điểm của từng bình của nhà cung cấp cũng như là hướng dẫn sử dụng và sử dụng được cho những loại đám cháy nào. Bình chữa cháy MFZ là dạng bột, thân bình cũng được làm bằng thép đúc dạng hình trụ đứng và sơn màu đỏ giống như bình chữa cháy CO2. Loa phun của bình này được làm chất liệu từ cao su hoặc nhựa cứng được gắn nối với cụm van của bình thông qua ống thép cứng hoặc xifong mềm. Bộ van được thiết kế trên bình MFZ4 BC theo kiểu van vặn 1 chiều hoặc là kiểu van lò xo nén 1 chiều thường được đóng, cò bóp nằm phía trên cũng là tay xách. Ngoài ra ở đó còn có chốt hãm kẹp chì nhằm đảm bảo chất lượng của bình

2)Về nguyên lý hoạt động

Tùy vào những loại bình mà sẽ có thể dập tắt các đám cháy khác nhau như chất rắn, lỏng, khí và các thiết bị điện cháy hoặc mới phát sinh. Bình chữa cháy dạng bột MFZ có các ký hiệu lần lượt là A, B, C và D hoặc E hiển thị có thể chữa các đám cháy do chất rắn, lỏng, khí và các thiết bị điện. Bột chữa cháy không có hóa chất độc hại, không dẫn điện và có tác dụng hiệu quả cao, thao tác sử dụng dễ dàng, dùng để chữa các đám cháy nhỏ hoặc mới phát sinh.

Ở mỗi bình chữa cháy bột có nhiều kiểu van khác nhau, tuy vào từng loại van mà có cách mở sao cho đúng, bột khô trong bình được phun ra bên ngoài nhờ trợ lực của khí nén thông qua hệ thống ống dẫn. Bột chữa cháy được phun ra ngoài sẽ có tác dụng ngăn cản hỗn hợp cháy và cách ly chất cháy đó với oxy trong không khí, bên cạnh đó nó cũng làm hơi cháy hạn chế tạt vào vùng đang cháy nên sẽ dập tắt được đám cháy.

3)Về hướng dẫn sử dụng

  • Đối với loại bình chữa cháy dạng xách tay

Khi phát hiện ra hỏa hoạn cần di chuyển nhanh bình chữa cháy đến địa điểm đó rồi lắc xóc vài lần cho bột hòa lẫn. Tiếp theo là giật chốt an toàn hãm kẹp chì rồi canh ngay vị trí đầu hướng gió cầm loa phun vào gốc lửa với khoảng cách 1,5m là an toàn tùy vào mỗi loại bình. Bóp van để phun bột chữa cháy ra đến khi khí yếu dần thì tiến lại gần rồi cầm loa phun phun qua lại đến khi đám cháy hoàn toàn bị triệt tiêu thì mới ngưng phun

  • Đối với bình chữa cháy dạng xe đẩy

Khi phát hiện ra có hỏa hoạn cần đẩy xe đến vị trí đó nhanh chóng rồi kéo vòi rulo dẫn bột chữa cháy ra sau đó hướng lăng phun bột vào gốc lửa. Tiếp đó là giật chốt hãm kẹp chì rồi kéo van chính trên miệng bình sao cho vuông góc với mặt đất. Cần lưu ý cầm chặt lăng phun rồi chọn chiều thuận hướng gió rồi bóp cò bột sẽ được dẫn ra.

Cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng bình chữa cháy

Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để nắm vững vàng các kỹ năng và tính năng củ từng loại bình chữa cháy để sử dụng vào mục đích dập tắt đám cháy sao cho phù hợp. Đối với các vị trí cháy ngoài nên đứng ở đầu hướng gió và đứng gần cửa ra vào nếu như vùng cháy ở bên trong. Khi phun thì cần quan sát kỹ đám cháy coi có dập tắt hoàn toàn chưa rồi mới ngừng phun. Đối với các đám cháy do chất lỏng, tránh phun dưới mặt chất lỏng đó mà phải phun bao phủ lên bề mặt bị cháy để tránh trường hợp chất lỏng bị bắn ra ngoài gây tình trạng cháy lan nhanh. Tùy thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn sót lại trong bình mà chọn vị trí phun sao cho thích hợp để dập tắt đám cháy. Không nên để các bình chữa cháy đã sử dụng và chưa sử dụng chung với nhau để tránh sai sót trong các trường hợp khẩn cấp. Khi phun cần lưu ý để bình thẳng đứng.

Như trên là một số thông tin về các loại bình chữa cháy cần thiết để cung cấp cho quý khách hàng nắm rõ hơn về các loại bình chữa cháy này. Công ty PCCC Lộc Phát chúng tôi tự hào là nơi chuyên cung cấp các bình chữa cháy khí CO2 và MFZ với giá cả phải chăng mà chất lượng lại đạt tiêu chuẩn về PCCC của Sở. Mặt khác chúng tôi còn chuyên về dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề cung cấp bình chữa cháy tại Đà Nẵng, các trang thiết bị báo cháy, chữa cháy không chỉ trong Đà Nẵng mà còn ở nhiều tỉnh khác như Bình Dương, Đồng Nai, Hưng Yên, Tam Kỳ, Hội An, Huế, Quãng Bình, Quãng Trị,…được công ty Lộc Phát chúng tôi phân phối trong khắp cả nước. Hãy trải nghiệm những dịch vụ của chúng tôi thì vui lòng thông qua liên hệ sau 0917.492.407 để được tư vấn hoàn toàn miền phí. Hãy luôn theo dõi napsacbinhchuachay.com để xem thêm nhiều bài viết khác hữu ích hơn nữa nhé.