Hệ Thống Pccc Kiến thức Pccc

Hệ thống chữa cháy khí FM200 – Báo giá thiết kế thi công

Hệ thống chữa cháy FM200 được sử dụng rộng rãi cho các nơi kho thiết bị hàng hóa có giá trị cao, kho ngân quỹ, phòng thí nghiệm, thiết bị y khoa, viện bảo tàng, nhà máy hóa dầu, trạm dầu khí, thiết bị  điện tử,…  Hệ thống chữa cháy khí FM200 có rất nhiều ưu điểm dập tắt nhanh đám cháy, cân bằng lượng co2 giúp cho người chưa thoát hiểm kịp thời vẫn có thể hô hấp tốt nhất,….

Liên hệ ngay Công ty Pccc Lộc Phát tại : https://codienlocphat.com/he-thong-chua-chay-mf200.html

Khái niệm khí FM200 là gì ?

Khí FM200 có tên khoa học là Heptafluoropropane và công thức hóa học là C3F7H.

– Là chất khí sạch không màu, không mùi, chứa cacbon, hydro và flo.

– Không phá hủy tầng ozone, không gây hại cho các thiết bị điện tử.

– Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ưu điểm của hệ thống chữa cháy FM200

Hệ thống chữa cháy được sử dụng các thiết bị nhập khẩu hoàn toàn các Mỹ, có rất nhiều ưu điểm được khách hàng tin cậy và sử dụng : Chữa cháy cực Nhanh – cực hiệu quả – an toàn tuyệt đối – tiết kiệm chi phí

Khi chữa cháy bằng chất chữa thông dụng như Co2, Argonite thì bạn cần phải di tản người, ra khỏi khu vực phun chất chữa cháy. Tuyên nhiên FM200 an toàn hơn nên Khi phun FM-200 con người vẫn có thể thở và tiến hành các biện pháp khắc phục cháy cần thiết. Đây là điều kiện lý tưởng để được sử dụng trong các khu vực phòng điều khiển, xử lý dữ liệu, khu các thiết bị y tế, khoang máy bay, các thiết bị công nghiệp có giá trị cao, nhà bảo tàng, thư viện, phòng cách âm, phòng trưng bày nghệ thuật, khu vực lưu trữ các chất dễ cháy… là những khu vực thường xuyên có người.

Như vậy thiết bị ít hơn, chi phí thấp hơn, kỹ thuật đơn giản hơn lại an toàn với con người hơn, khí chữa cháy FM-200 đã trở thành một loại chất chữa cháy quan trọng trong công nghiệp.

Nhanh và hiệu quả : 

– Dập cháy theo phương thức vật lý, khi tiếp xúc với đám cháy, các phân tử FM-200 nhanh chóng hấp thụ mạnh nhiệt lượng của đám cháy, làm cho đám cháy được dập tắt trong thời gian ngắn nhất.

– Đối với hệ thống chữa cháy khác như : Sprinkler phải mất gần 10 phút để kích hoạt hệ thống. Đối với FM-200 khắc phục hoàn toàn nhược đó chỉ mất 2 phút để kích hoạt. Thời gian kích hoạt nhanh và kịp là ưu điểm làm giảm thiệt hại đáng kể có thể xảy ra.

– Được sử dụng để dập tắt hầu hết các đám cháy loại A, B và các đám cháy liên quan đến thiết bị điện.

An toàn  : An toàn cho tài sản hàng hóa, con người và thân thiện với môi trường

– FM-200 được chứng nhận không có độc tính, không gây hại cho con người.

– Không phá hủy tầng ozone do không chứa Brom và Clo.

– Với tính chất không dẫn điện, FM-200 không gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm.

-Cân bằng được lượng oxi để con người cần thở trong trường hợp khẩn cấp nhất

– Sau khi chữa cháy hỏa hạn không để bất kỳ mối nguy hiểm nào cho tài sản và con người

Tiết kiệm chi phí : 

– Lượng FM-200 cần để dập cháy chỉ bằng 6.25% đến 9% thể tích môi trường.

– Do không phản ứng hóa học với các vật liệu thông thường nên FM-200 sẽ không phá hủy hoặc gây hư hại đến các trang thiết bị trong khu vực chữa cháy, giúp tiết kiệm chi phí cho việc xử lý sau cháy. Đối với hệ thống sprinkler sẽ mất tầm 16 ngày để khắc phục sau cháy, còn đối với hệ thống chữa cháy tự động FM200 thì chỉ tốn 24h là hoàn toàn trả lại mặt bằng như cũ

– Do được nén với khối lượng lớn trong bình chứa dưới áp suất cao nên hệ thống FM-200 giúp tiết kiệm không gian và cả chi phí đầu tư thiết bị, bình chứa cho hệ thống.

Ứng dụng của hệ thống chữa cháy FM200

Hệ thống khí fm200 được áp dụng rộng rãi và thích hợp các trường hợp ngành cụ thể như :

  • Các thiết bị xử lý dữ liệu.
  • Các phòng điều khiển.
  • Các thiết bị truyền thông.
  • Các thiết bị công nghiệp có giá trị cao.
  • Các thiết bị y tế có giá trị cao.
  • Thư viện, nhà bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật.
  • Khu vực lưu trữ chất cháy nổ.
  • Phòng cách âm.

Tư vấn thi công hệ thống chữa cháy FM200

Công Ty Pccc Lộc Phát là đơn vị cung cấp hàng chính thức của hãng Kidde Mỹ tại Việt Nam. Tất cả các thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn : bình khí fm200 , van xả, bù lon, đai nẹp ,… 100% của hãng Kidde. So với những lợi điểm trên thì giá của FM200 hiện nay là rất phù hợp cho các phòng điện tử máy tính Datacenter, Sever của các công ty tại Việt Nam.

+ Đầu Điều Khiển Điện Và Cáp : Đầu điều khiển này có thể được kích hoạt bằng điện và cáp. Nó được gắn trực tiếp trên bình. Nó có thể nhận tín hiệu điều khiển từ hệ thống đầu dò khói hoặc tủ điều khiển để hoạt động. Ngoài ra ta có thể sử dụng cần gạt hoặc tay nắm kéo cáp để kích hoạt bằng cơ.

Tất cả các loại đầu điều khiển này được có khả năng tự thông gió để ngăn ngừa tai nạn trong trường hợp có xả khí từ bình điều khiển. Đầu điều khiển này được sử dụng kèm với hệ thống mạch và tủ điều khiển theo tiêu chuẩn NFPA. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn NFPA, còn có một nguồn dự phòng để cấp điện trong thời gian 24 giờ để duy trì hoạt động của đầu điều khiển.

+ Công Tắc Điều Khiển Áp Lực : Công tắc điều khiển áp lực hoạt động dựa trên áp lực hệ thống mà nó kích hoạt hoặc không kích hoạt tín hiệu điện truyền về tủ điều khiển. Công tắc điều khiển áp lực được sử dụng để thông báo hệ thống đang xả khí.

+ Tủ Điều Khiển : Tủ Điều Khiển theo tiêu chuẩn của Kidde Fire Protection, UL. Listed, FMRC and/or LPCB.

+ Van và Bình Chứa : FM-200 được chứa trong bình thép dưới dạng lỏng với áp suất 25 bar ở 210C cùng với Nitrogen (360 PSIG at 700F). Mỗi bình chứa sẽ có một đồng hồ đo áp lực, nắp che, và một cổng nối để nối với ống kích hoạt khí. Kèm theo mỗi bình chứa khí là các nắp đậy an toàn và nắp bảo vệ để đậy vào ngỏ xả và kích của bình khi không sử dụng. Những nắp này được gắn với mục đích ngăn ngừa các tình trạng xả khí không kiểm soát.

+ Giá Đỡ : Giá đỡ thép sẽ sử dụng để gắn chặt bình vào tường theo phương đứng hoặc ngang.

+ Tủ kéo cáp : Tủ kéo cáp sử dụng cáp để kích hoạt hệ thống. Khi xảy ra hiện tượng cháy, ta có thể sử dụng một tay đòn bằng thép để đập vỡ kính phía trước tủ, và kéo tay nắm ra khỏi tủ.
+ Ống Nối Mềm : Khí FM-200 được dẫn từ bình chứa vào hệ thống ống qua ống nối mềm với các kích thước đường kính trong 40, 50, 65 mm, và được làm bằng cao su. Ống nối mềm được sử dụng để nối hệ thống ống xả khí vào ngõ ra trên van của bình chứa khí FM-200.

+ Đầu Phun : Đầu phun được sử dụng để phun khí vào vùng được bảo vệ. Đầu phun được thiết kế để xả khí trực tiếp từ trần, do đó giảm thiểu khả năng ảnh hưởng tới mái. Đầu phun có hai loại là 1800 và 3600 được gắn tùy theo vị trí sử dụng. Đầu phun được làm bằng đồng thau, ren trong.
+ Bu-Li Kéo Cáp : Bu-li kéo cáp được sử dụng để thay đổi hướng cáp mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cáp.
+ Đầu Dò Khói : Đầu dò khói là loại ion, quang, nhiệt… theo tiêu chuẩn của Kidde Fire Protection, UL. Listed, FMRC and/or LPCB.

Bảo dưỡng hệ thống chữa cháy FM200

– Tại tủ điều khiển pccc FM200 tiến hành Cắt nguồn xoay chiều cấp nguồn cho tủ điều khiển FM200 hoặc off CB cấp nguồn cho tủ điều khiển.

– Kiểm tra nghe tiếng Bíp trong tủ điều khiển.

– Đo kiểm tra thử công suất ắcquy phải cung cấp ít nhất 15 phút.

– Kết nối nguồn AC lại cho tủ điều khiển PCCC FM200.

– Kiểm tra ghi lại thông số áp suất hiển thị trên đồng hồ. Áp suất trên đồng hồ phải là xấp xỉ 24 bar.

– Để bảo vệ cho hệ thống không bị xả khí ra ngoài khi kiểm tra thì bắt buộc van kích hoạt của bình FM200 phải được tháo ra ngoài trước khi tiến hành kiểm tra thử thiết bị.

– Mở van ra khỏi đầu nối van điện từ kích hoạt, ra khỏi bình FM200. Chú ý rằng bắt buộc van phải tháo rời khỏi vị trí đấu nối trước khi tiến hành.

– Sử dụng thiết bị để tạo khói vào trong đầu cảm biến thứ nhất.

– Kiểm tra hai đèn màu đỏ trên cảm biến và đèn nhấp nháy trong tủ điều khiển có hoặc không có.

– Kiểm tra bằng cách kích hoạt đầu báo nhiệt thứ hai và kiểm tra đèn báo và chuông trong tủ điều khiển còn hay bị tắt.

– Kiểm tra bao lâu thì đèn sáng nhấp nháy bên ngoài kèm với chuông được kích hoạt từ khi đầu báo khói và nhiệt được kích hoạt.

– Kiểm tra bao lâu thì thì bình FM200 có đèn báo đã kích hoạt trên tủ điều khiển. nghe tiếng kêu tách từ van kích hoạt.

– Chú ý rằng ta chỉ nghe tiếng tách từ van kích hoạt nhưng không xả khí do chúng ta đã mở van điện từ kích hoặt từ trước.

– Kiểm tra nút xả bằng tay.

– Nhấn nút Reset trong tủ điều khiển để tắt chuông.

– Gắn van kích hoạt vào lại vị trí cũ.

– Đợi 15 phút và đảm bảo rằng khói trong các thiết bị đã hết và trong phòng server không còn khói.

– Mở nắp chụp của các đầu báo khói và nhiệt để làm sạch bụi các cảm biến.

– Chắc chắn rằng các đèn led trên cảm biến là sáng và nhấp nháy chậm.

– Kiểm tra đèn báo lỗi trong tủ điều khiển không còn và tất cả các đèn đang vào vị trí sẵn sàng

Đưa toàn bộ hệ thống vào chạy thử

Bảo trì hệ thống pccc và báo cháy – chạy thử hệ thống

Bảo trì hệ thống báo và chữa cháy bằng khí FM200- chạy thử hệ thống

– Sau khi hệ thống chạy thử sẽ test điểm các đầu báo khói để kiểm soát và làm quen tình trạng hoạt động của hệ thống.

– Bàn giao và hướng dẫn lại cho nhân viên phụ trách tại đơn vị để quản lý và kiểm soát toàn bộ hệ thống.

– Bàn giao hệ thống hoạt động đồng bộ sau khi bảo trì.

– Hướng dẫn nhân viên phụ trách vận hành và kiểm soát thiết bị toàn bộ công ty.

– Hoàn tất bản vẽ và hồ sơ bố trí thiết bị.

– Lập biên bản kiểm tra và bàn giao toàn bộ hồ sơ.

Giá hệ thống chữa cháy khí Fm200 là bao nhiêu ?

– Khí FM200 có 02 nhà cung cấp lớn: Chemetron và Kiddle, xuất xứ ở USA. Hệ thống nhập khẩu hoàn toàn tất tần tật các thiết bị của Mỹ nên giá thành sẽ cao vì phải thông qua nhiều khâu kiểm tra hải quan. chúng tôi nhận nạp khí fm200 giá chuẩn nhất việt nam

– Hãng Chemetron họ kiểm soát khối lượng khí họ bán ra trên toàn cầu, chính vì vậy khi bán khí FM200 cho quý khách thì công ty pccc lộc phát phải báo cáo đầy đủ các thông tin: Khối lượng khí bán cho khách là bao nhiêu, bán cho khách nào, ở đâu; thông tin khách hàng; seri bình đã bán,… và các thông tin liên quan đến đơn hàng (kể cả bán mới và nạp khí). Do đó khách hàng có thể tự kiểm tra với hãng Chemetron để biết rằng mình mua đúng khí FM200 mà không phải là khí khác.

-Báo giá cụ thể hệ thống xin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TNHH MTV CƠ ĐIỆN & PCCC LỘC PHÁT

TSC : LÔ 20, PHAN VĂN ĐÁNG, Q.CẨM LỆ, TP.ĐÀ NẴNG

CS1 : 614 ÔNG ÍCH KHIÊM Q.HẢI CHÂU TP.ĐÀ NẴNG
Tel : 0917 492 407 – 0971 727 114
Email : [email protected]
Web : codienlocphat.com

CS2 :116 LƯƠNG THẾ VINH, P.TÂN THỚI HÒA, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
Tel : 0904 478 000
Email : [email protected]