Nạp Sạc

Bình chữa cháy có hạn sử dụng không, hết hạn thì làm sao ?

Cũng như nhiều loại sản phẩm đồ dùng vật dụng khác thì bình chữa cháy cũng sẽ có hạn sử dụng của nó. Do đó để nhận biết được hạn sử dụng của bình chữa cháy cũng như là khi nào thì cần nạp bình chữa cháy là điều cần thiết mà chúng ta cần phải nắm rõ tình hình. Bình chữa cháy sẽ không còn tác dụng trong việc dập tắt các đám cháy khi chúng đã quá hạn sử dụng hoặc chưa nạp sạc lại bình. Và để hiểu rõ được vấn đề này thi chúng ta hãy cùng nhau theo dõi qua bài viết Bình chữa cháy có hạn sử dụng không, hết hạn thì làm sao? ngay sau đây nhé.

Bình chữa cháy có hạn sử dụng trong bao lâu?

Mỗi một bình chữa cháy sẽ có tem in hạn sử dụng khác nhau. Bình chữa cháy khi đã hết hạn sử dụng thì điều cần thiết là nên nạp sạc lại bình khi bình bột có kim đồng hồ hiển thị trên bình chỉ về vạch đỏ và bình CO2 có trọng lượng giảm đi nhiều. Chúng ta nên kiểm tra lại bình chữa cháy theo quy định mỗi lần vào mỗi năm.

Trong trường hợp những vùng khu vực có yêu cầu cao về an toàn cháy nổ và phòng cháy chữa cháy như những nơi chứa nhiều hóa chất, kho nhiên liệu và đặc biệt là kho chứa xăng dầu dù ít hay nhiều thì cần phải tuân thủ kiểm tra bảo trì và nạp sạc lại bình chữa cháy ít nhất 6 tháng một lần theo định kỳ của thời gian bao hành để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và khả năng sử dụng luôn trong tư thế sẵn sàng khống chế các đám cháy nhất.

Dấu hiệu để nhận biết khi nào thì bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng:

  • Bình chữa cháy đã quá hạn dùng vì thời gian dài không sử dụng đến
  • Bình chữa cháy bị mất chốt niêm phong
  • Bình chữa cháy đã được sử dụng
  • Bình chữa cháy bị tuột áp (hiển thị kim chỉ đến vạch đỏ)
  • Bình chữa cháy đã bị một người nào đó đem ra dùng thử (tính chất bình chữa cháy chỉ sử dụng một lần không được dùng thử sẽ mất tác dụng trong việc dập tắt các đám cháy)
  • Ngoài ra khi tình trạng bình chữa cháy bị gỉ sét nhiều hay quá cũ thì nên thay bình mới, không sử dụng nhiều lần vào bình mục để phòng tránh được các nguy cơ cháy nổ bất ngờ cho người sử dụng. Chúng ta có thể mua một chiếc bình chữa cháy mới thay vì phải nạp sạc lại bình vì giá thành một chiếc bình mới cũng không chênh lệch gì nhiều so với việc nạp sạc lại bình nếu như không thay thế các phụ kiện thêm.

Khi bình chữa cháy đã hết hạn thì phải làm sao?

  • Việc nạp sạc bình chữa cháy vào đúng thời điểm và định kì theo thời gian được quy định thì sẽ giúp cho chúng ta phòng tránh được nguy cơ cháy nổ cùng với những thiết bị đạt tiêu chuẩn có độ an toàn cao và luôn trong tư thế sẵn sàng phòng cháy chữa cháy.
  • Cấu tạo bình chữa cháy gồm các chất có tác dụng chữa cháy A, B và C do đó chúng cũng đều có hạn sử dụng, chất chữa cháy so với các chất khác thì chúng khác biệt ở chỗ là khi các chất chữa cháy hết hạn thì sẽ không còn tác dụng hiệu quả trong việc khống chế ngọn lửa và dập tắt các đám cháy được nữa. Cho nên việc quan tâm quan sát đến hạn sử dụng là vô cùng cần thiết và nó cũng chính là thời hạn bao hành được in tem dán lên bình do các cơ sở bán bình chữa cháy cung cấp
  • Việc in tem dán lên bình chính là mục đích có trách nhiệm bảo hành của các cơ sở cung cấp sản phẩm bình chữa cháy. Theo quy định về phòng cháy chữa cháy của sở PCCC Việt Nam thì sẽ bảo hành 12 tháng đối với bình chữa cháy mới hoàn toàn 100% và chỉ 6 tháng bảo hành khi nạp sạc lại bình chữa cháy đã qua sử dụng. Do đó cần lưu ý và quan tâm đến vấn đề này khi sử dụng bình chữa cháy.

Vậy ở đâu có thể nạp sạc lại bình chữa cháy giá rẻ?

Việc phòng cháy chữa cháy hiện nay đang là vấn đề đang được xã hội đặc biệt quan tâm nhưng những công ty làm dịch vụ nạp sạc lại bình thì lại không có nhiều nhưng với công ty Cơ điện và PCCC Lộc Phát chúng tôi thì sẽ đảm bảo cam kết an toàn về sản phẩm với chất lượng tốt nhất và kèm theo giá thành rẻ nhất.

Xem bảng báo giá nạp bình chữa cháy tại đây : http://codienlocphat.com/bang-bao-gia-nap-sac-binh-chua-chay-co2-mfz-tphcm.html

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp bình chữa cháy Đà Nẵng, các thiết bị có khả năng báo cháy, chữa cháy các tỉnh trong và ngoài Đà Nẵng như Bình Dương, Đồng Nai, Hưng Yên, Tam Kỳ, Hội An, Huế, Quảng Bình, Quãng Trị,…sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng cùng với giá thành không thể hợp lý hơn được phân phối rộng trong nước. Hãy cùng napsacbinhchuachay.com để trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất nhé