Kiến thức Pccc Mua bán

Loại Bột trong bình chữa cháy là chất gì ?

Bình chữa cháy hiện nay đang được nhiều người quan tâm và được trang bị rộng rãi bởi vấn đề về PCCC hiện nay là vấn đề được xã hội chú ý vì xảy ra nhiều trường hợp hỏa hoạn làm thiệt hại lớn về tài sản cũng như là tính mạng con người. Việc trang bị cho mình chiếc bình chữa cháy sẽ là một biện pháp hiệu quả khi có sự cố hay trường hợp khẩn cấp cần chữa cháy thì rất là thuận tiện, mặt khác bình chữa cháy còn có thao tác dễ sử dụng nữa nên hoàn toàn có thế yên tâm. Vậy Loại Bột trong bình chữa cháy là chất gì là câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Để giải đáp được thắc mắc này thì chúng ta hãy cũng nhau theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Loại bột trong bình chữa cháy là chất gì?

Bình chữa cháy dạng bột

Trong bình có chứa bột chữa cháy đó chính là dạng bột khô có màu trắng. Thông thường trong bình còn được thêm vào khí đẩy là Nito để đẩy bột lên phun vào đám cháy để chữa cháy từ xa. Bột phun vào đám cháy do có sự phản ứng về nhiệt nên sinh ra khí CO2 làm cho nồng độ oxy trong đám cháy giảm xuống và từ từ bị dập tắt. Bình chữa cháy dạng bột trên thị trường hiện nay thông thường sẽ sử dụng bột NaHCO3. Có thể tùy từng loại bình mà sẽ có nồng độ NaHCO3 khác nhau nhưng thường thì bột NaHCO3 có nồng độ ở mức 80%. Nguyên lý chữa cháy của bình chữa cháy dạng bột là khi phun bột NaHCO3 vào đám cháy thì sẽ xảy ra phản ứng nhiệt và khí CO2 được sinh ra làm cho đám chảy nhỏ dần và từ từ bị triệt tiêu.

Bình bọt foam chữa cháy

Đây là một loại bọt chữa cháy hay còn gọi là foam là một mảng bọt có trọng lượng cao, có đặc tính là bền và chứa đầy không khí, so với xăng dầu hoặc nước thì nó có tỷ trọng nhỏ hơn. Bọt foam được cấu tạo từ 3 thành phần chính là nước, bọt cô đặc và không khí. Nước và bọt cô đặc được hòa lẫn với nhau tạo thành một dung dịch, dung dịch này được trộn kết hợp với không khí tạo thành một loại bọt có khả năng chữa các đám cháy có đầy đủ tính năng, sẵn sàng trong việc bao phủ lên bề mặt đám cháy và dập tắt đám cháy đó.

Bình chữa cháy khí CO2

Chất chữa cháy dạng khí thường được sử dụng là khí CO2 được nén trong bình dưới dạng thể lỏng có nhiệt độ thấp khoảng -80 độ C. Nguyên lý chữa cháy của bình khí CO2 này là khí CO2 trong bình sẽ được phun vào đám cháy, làm loãng nồng độ hợp chất cháy từ đó làm giảm nhiệt độ của vật cháy dẫn đến đám cháy bị triệt tiêu.

Những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

  • Không sử dụng bình chữa cháy dạng bột để chữa các đám chay do điện
  • Phải kiểm tra và chắc chắn rằng đám cháy đã bị triệt tiêu hoàn toàn rồi mới ngừng phun tránh trường hợp đám cháy có thể bùng phát lại
  • Không sử dụng bình chữa cháy dạng bột trong phòng kín gió, không có lối thoát hiểm
  • Trong trường hợp chữa các đám cháy là chất lỏng không phun trực tiếp xuống chất lỏng để tránh chúng bắn ra ngoài gây ra tình trạng cháy phức tạp thêm mà phải phun bột sao cho bao phủ lên bề mặt cháy.

Vậy mua bình chữa cháy dạng bột ở đâu giá rẻ mà lại chất lượng?

Công ty PCCC Lộc Phát là đơn vị chuyên cung ứng các mặt hàng, sản xuất và cả nhập khẩu chính gốc các trang thiết bị về PCCC cụ thể là bình chữa cháy dạng bột mfz4 mfz8, bình bột xe đẩy 35kg, bình chữa cháy CO2 mt3 3kg, mt5 5kg, mt24 24kg, vòi cuộn chữa cháy, chăn chữa cháy,…cùng với nhiều dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy giá rẻ đảm bảo chất lượng an toàn theo tiêu chuẩn PCCC cùng mức giá hợp lý. Công ty PCCC Lộc Phát hiện nay phân phối rộng ra nhiều tỉnh thành, có nhiều cửa hàng được phân bố khắp cả nước:

  • Ở khu vực miền Nam có các công ty tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Cà Mau, Long An. Nếu quý khách hàng ở khu vực miền Nam có nhu cầu về việc mua sản phẩm hay nạp sạc lại bình chữa cháy thì vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0971 727 114 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc
  • Ở khu vực miền Trung gồm các hệ thống cửa hàng tại Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Trị,…Nếu quý khách hàng tại khu vực miền Trung có nhu cầu về việc mua sản phẩm hay có những thắc mắc gì thì hãy vui lòng liên hệ số điện thoại 0917 492 407 để được giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng

Ngoài ra khi đến với Công ty PCCC Lộc Phát quý khách hàng còn được trải nghiệm những dịch vụ cùng sự tư vấn nhiệt tình chu đáo và hoàn toàn miễn phí về các tư vấn cách sử dụng bảo vệ bình chữa cháy của mình một cách tốt nhất mặt khác chúng tôi còn thướng xuyên kiểm tra cho khách hàng về chất lượng của khí chứa trong bình cho đến thời hạn nạp sạc lại bình hoàn toàn miễm phí. Hy vọng sau khi theo dõi xong bài viết hữu ích này thì quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một chiếc bình chữa cháy có chất lượng theo tiêu chuẩn PCCC mà lại có giá cả phải chăng tại Con6t ty PCCC Lộc Phát nhé. Và đừng quên theo dõi napsacbinhchuachay.com để xem thêm nhiều bài viết khác nữa nhé 

Mời bạn xem thêm: